Lịch sử hình thành
PHẦN GIỚI THIỆU CHUNG VỀ PHƯỜNG CỘNG HÒA
Cộng Hòa là một phường nằm gần trung tâm thành phố, địa bàn rộng, dân số đông, có nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hoạt động, đứng chân trên địa bàn. Bên cạnh đó, Cộng Hòa có tuyến đường liên tỉnh Hải Dương và Bắc Giang đi qua, giáp danh với một số xã, phường như: phường Sao Đỏ, phường Hoàng Tân, xã Lê Lợi, xã Bắc An
 

PHẦN GIỚI THIỆU CHUNG VỀ PHƯỜNG CỘNG HÒA

 

  1. Lịch sử phát triển

    Cộng Hòa là một phường thuộc TP. Chí Linhtỉnh Hải DươngViệt Nam. Sau năm 1975, Cộng Hòa là một xã thuộc huyện Chí Linh.

    Ngày 12 tháng 2 năm 2010, Chính phủ ban hành Nghị quyết 09/NQ-CP[1] thành lập phường Cộng Hòa thuộc thị xã Chí Linh trên cơ sở toàn bộ diện tích và dân số của xã Cộng Hòa.

    Ngày 10 tháng 1 năm 2019, Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết 623/NQ-UBTVQH14 thành lập thành phố Chí Linh trên cơ sở toàn bộ diện tích và dân số của thị xã Chí Linh. Phường Cộng Hòa thuộc thành phố Chí Linh như hiện nay.

  2. Địa giới hành chính

Phường Cộng Hòa nằm ở trung tâm thành phố Chí Linh, có vị trí địa lý:

3.  Điều kiện tự nhiên, Kinh tế xã hội và truyền thống văn hóa

Cộng Hòa là một phường miền núi nằm ở phía Đông Bắc của Trung tâm thành phố Chí Linh. Tính đến năm 2020, Tổng diện tích tự nhiên toàn phường là 2.813 ha với dân số là 5.186  hộ, 17.123 nhân khẩu được phân bổ ở 10 khu dân cư (Tiên Sơn, Chúc Thôn, Chúc Cương, Bích Động – Tân Tiến, Hàm Ếch – Thông Cống, Tiền Định, Lôi Động, Chi Ngãi 1, Chi Ngãi 2, Cầu Dòng. Là một địa phương dân số đông hiện nay chủ yếu vẫn là nông nghiệp chiếm khoảng 80 - 85% còn lại là phi nông nghiệp là công nhân viên các cơ quan doanh nghiệp song cùng với những cơ chế của nhà nước tạo điều kiện cho các tổ chức cá nhân phát triển các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ đặc biệt là các doanh nghiệp cổ phần, tự nhân hoạt động có hiệu quả thu hút một lượng lớn lao động của địa phương, tạo điều kiện thu nhập đối với cá nhân và gia đình. Ngoài ra trong những năm qua lực lượng đi lao động nước ngoài có thu nhập ổn định, một số hộ nông nghiệp chuyển đổi mô hình kinh tế trồng cây trang trại, trồng cây ăn quả, chăn nuôi, một số hộ đầu tư kinh doanh vận tải từ những yếu tố trên là những cơ bản góp phần tăng trưởng kinh tế của địa phương. Nhân dân trong phường luôn chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Cộng Hòa còn là nơi thu hút với 87 cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị quân đội…. đứng chân trên địa bàn. chùa cổ Côn Sơn nằm trên núi Côn Sơn thuộc phường Cộng Hòa, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương, là một trong những điểm du lịch tâm linh hấp dẫn trong quần thể di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc thu hút nhiều lượt khách trong và ngoài nước về thăm quan du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của phường Cộng Hòa nói riêng và thành phố Chí Linh nói chung ngày càng đi lên.

Cộng Hòa có truyền thống yêu nước và cách mạng. Trong công cuộc dựng nước và giữ nước, nhân dân Cộng Hòa luôn đoàn kết, thể hiện tinh thần lao động cần cù, sáng tạo, chiến đấu anh hùng và đã viết lên những trang sử vô cùng oanh liệt.

 


Văn bản đính kèm:
1522463805-img9559.jpg
 
 
Quay lại   
 

Thư viện ảnh

 
Hát về Chí Linh
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay163 
 Hôm qua34
 Tuần này320 
 Tất cả184833 
IP: 34.239.154.240